Vì sao nên đầu tư vào nhà trọ cho sinh viên?

Một trong những loại hình đầu tư bất động sản phổ biến hiện nay đó là cho thuê phòng trọ. Một trong số đó chính là mô hình nhà trọ cho sinh viên hiện nay? Tuy nhiên, nhu cầu rất lớn, việc tìm một phòng trọ ưng ý, đầy đủ tiện nghi là điều vô cùng khó khăn. Nguyên nhân là vì các chủ trọ rất ít chú ý đến việc đầu tư các tiện nghị cho phòng trọ.

Giá thuê sẽ cao hơn

Đối tượng sinh viên, nhu cầu về nhà ở vô vùng cao. Đó là thị trường tiềm năng để các nhà đầu tư bất động sản khai thác triệt để. Nhu cầu nhà ở cao đồng nghĩa với giá thuê cao và có tính cạnh tranh hơn. Việc đầu tư vào phòng trọ cho sinh viên sẽ giúp nâng giá trị căn phòng cho thuê. Ngược lại đối với sinh viên sẽ được sử dụng và trải nghiệm đầy đủ các tiện nghi cần có trong nhà.

Thêm vào đó, hầu hết các sinh viên tỉnh lẻ lên thành phố thuê trọ sẽ sống với bạn cùng phòng. Khi nhiều người ở chung một không gian, chủ nhà có thể tính giá thuê cao hơn. Bởi mỗi người sẽ phải trả phần tiền thuê riêng của họ cùng các dịch vụ tiện ích sử dụng.

vi sao nen dau tu vao phong tro cho sinh vien
Phòng trọ cho sinh viên (Ảnh minh hoạ)

Nhu cầu gần như luôn cao và ổn định.

Rất ít trường đại học có thể cung cấp ký túc xá cho sinh viên trong suốt 4 năm học. Điều đó đồng nghĩa, một lượng sinh viên nào đó sẽ phải thuê trọ ở ngoài. Đó là một thị trường lớn cực lớn. Các khu trọ xung quanh các trường hoặc khu vực lân cận gần như không bao giờ bị bỏ trống. Nguyên nhân là do hàng năm có các khoá sinh viên mới nhập học, lượng người thuê nhà luôn dồi dào. Việc đầu tư vào nhà trọ cho sinh viên vô cùng hợp lý.

 

vi sao nen dau tu vao phong tro cho sinh vien
Phòng trọ sinh viên

Tiết kiệm chi phí nâng cấp căn phòng

Sinh viên đại học thường ít có nhu cầu thuê các căn phòng sang trọng. Họ sẵn sàng lựa chọn thuê những căn nhà có chi phí thấp và chỉ có tiện ích cơ bản. Do vậy, đầu tư nhà trọ cho sinh viên, các chủ trọ không nhất thiết phải hoàn thiện căn nhà giống như cho một gia đình thuê. Điều đó, tiết kiệm tối đa được chi phí nâng cấp hoặc tu sủa cho người chủ.

Tuy nhiên việc đầu tư vào phòng trọ cho sinh viên cũng tồn tại nhiều rủi ro. Đó là những điều người chủ nhà cần phải lưu ý.

Doanh thu không ổn định

Các chủ nhà có kinh nghiệm họ lại hướng về việc giữ chân những người thuê lâu năm ở lại. Nguyên nhân là do: nếu người thuê chuyển đi, chủ nhà sẽ mất thêm nhiều khoản chi phí khác. Chi phí đó tương đối lớn như: dọn dẹp căn nhà, quảng cáo cho thuê, phí môi giới. Thêm vào đó là mất rất nhiều thời gian: sàng lọc người thuê, ký hợp đồng thuê,…

Vi phạm các thoả thuận trong hợp đồng

Rất nhiều chủ nhà trọ ngần ngại cho sinh viên thuê. Điều đó là do sinh viên đại học không phải lúc nào cũng đáng tin cậy. Họ có thể phá vỡ hợp đồng thuê nhà trước thời hạn. Thậm chí, sinh viên  không tuân theo các quy tắc đã thoả thuận khi sinh sống. Điều này ảnh hưởng đến nhưng mối quan hệ của chủ trọ với hàng xóm và gây thiệt hại cho căn nhà cho thuê.

Người thuê thiếu trách nhiệm

Tình trạng người thuê thiếu trách nhiệm rất dễ gặp phải. Họ thiếu trách nhiệm và kinh nghiệm trong việc sinh hoạt tại phòng trọ hoặc giữ gìn bất động sản. Nhiều chủ trọ đã gặp phải những khách thuê làm mất vệ sinh phòng trọ, đồ đạc, tiện ích bị hư hại. Điều đó khiến chủ trọ đau đầu giải quyết.

Bài viết trên là những thông tin cần thiết trong việc đầu tư phòng trọ cho sinh viên thuê mà 28Land cung cấp đến bạn đọc. Hy vọng chúng sẽ hữu ích trong việc đầu tư của bạn đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *