Thị trường bất động sản hiện không có dấu hiệu khủng hoảng

Mới đây, tại diễn đàn bất động sản về Protech, Ông Nguyễn Văn Đính  – Phó chủ tịch Hiệp hội bất động sản cho biết: “Thị trường bất động sản hiện không có dấu hiệu khủng hoảng bởi lực cầu rất mạnh và lượng cung yếu tạm thời”

Ông Nguyễn Văn Đính nói, ở thời kỳ khủng hoảng 2007 – 2013 và giai đoạn hiện nay, thị trường đều phát triển nóng, dòng vốn chảy vào bất động sản mạnh. Hoạt động đầu tư không kiểm soát được, xuất hiện hiện tượng đầu cơ. Kết quả là giá cả leo thang, tạo các cơn sốt, bong bóng giá. Bên cạnh đó, cơ cấu sản phẩm trên thị trường không hợp lý, khó tiêu thụ. Cơ quan quản lý phải sử dụng chính sách thắt chặt tiền tệ để điều chỉnh và ổn định nền kinh tế. Các doanh nghiệp khó huy động nguồn vốn.

Ở giai đoạn khác, kinh tế có dấu hiệu suy thoái, sức khoẻ nguồn lực quốc gia yếu, thị trường bị khủng hoảng là bởi nguồn cung thừa. Trong khi cầu thấp bất chấp giá cả lúc này được đánh giá là phù hợp. Hiện nay, kinh tế Việt Nam ổn định. Nguồn lực quốc gia tốt.

Ông cho biết thêm: “Nguồn cung  trong tương lai là rất nhiều, nhưng đang phải đợi thêm được chính sách điều chỉnh mới có thể cung cấp vào thị trường”.

Hãy đón đọc những thông tin mới nhất trên 28Land!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *