Quảng Nam quyết liệt với các dự án ” bán lúa non” của Công ty Bách Đạt An

Ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì cuộc họp giải quyể các vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án Khu đô thị Bách Đạt, Khu đô thị số 7B mở rộng. Khu đô thị Hera Complex Riverside tại Đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.

Kết luận tại cuộc họp, ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết. Các dự án đầu tư xây dựng khu dân cư, Khu đô thị do Công ty Cổ phần Bách Đạt An làm chủ đầu tư nói chung và các dự án Khu đô thị Bách Đạt, Khu đô thị số 7B mở rộng. Khu đô thị Hera Complex Riverside tại Đô thị mới Điện Nam -Điện Ngọc nói riêng đã được các cơ quan chức năng các tỉnh thường xuyên theo dõi, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, góp phần đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp các bên.

Tuy nhiên, các bên liên quan đã không tích cực, thiện chí phối hợp giải quyết các vướng mắc, phát sinh mà đã khởi kiện ra toà án. Sau khi bản án có hiệu lực, các bên vẫn không tích cực để phối hợp, tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Để đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các Sở ngành, UBND thị xã Điện Bàn, chủ đầu tư và các đơn vị, cá nhân tập trung phối hợp, triển khai thực hiện các nội dung liên quan.

Theo đó, yêu cầu Công ty Cổ phần Bách Đạt AN xác định rõ vai trò, trách nhiệm của chủ đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Căn cứ bản án có hiệu lực của Toà án, công ty Cổ phầm Bách Đạt An khẩn trương phối hợp, làm việc của Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam để thương thảo, ký kết phục lục hợp đồng trên tinh thần thiện chí, cùng chia sẻ khó khăn, đảm bảo quyền và lợi ích hợp  lý của các bên trong việc sử dụng số tiền đã huy động để trực tiếp đầu tư và các dự án nói trên. Khẩn trương hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu đến trước ngày 15/01/2023, phải đảm bảo nguồn lực để chuyển cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã Điện Bàn chi trả cho các hộ dân đã được phê duyệt phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Công ty cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam có trách nhiệm thương thảo với Công ty Cổ phần Bách Đạt An để bổ sung phụ lục hợp đồng và tích cực phối hợp với Công ty Cổ phần Bách Đạt An trong việc quản lý, sử dụng an toàn, hiệu quả số tiền đã huy động của người dân.

Ông Lê Trí Thanh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Cục Thi hành án dân sự tỉnh làm việc với Công ty Cổ phàn Bách Đạt An, Công ty Cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam để yêu cầu các bên thảo luận,thoả thuận ký kết phụ lực hợp đồng để huy động nguồn lực tiếp tục triển khai thực hiện các dự án. Đồng thời rà soát, củng cố hồ sơ để xử lý trong trường hợp vi phạm pháp luật.

Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành liên quan và UBND thị xã Điện Bàn để tham mưu, đề xuất UBND tỉnh điều chỉnh tiến độ phù hợp. Đảm bảo hoàn thành các dự án, nghiệm thu đưa vào khai thác, sử dụng; với điều kiện Công ty Cổ phần Bách Đạt An thực hiện đúng chỉ đạo của UBND tỉnh tại buổi lầm việc này.

Sở KH&ĐT chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở TN&MT, UBND thị xã Điện Bàn, các Sở ngành, đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh phương án thu hồi các dự án và giải quyết các vấn đề phát sinh sau khi thu hồi trong trường hợp các bên không chủ động, tích cực, thiện chí triển khai dự án.

Chủ tích UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Thanh tra Tỉnh có trách nhiệm làm việc với Thanh tra chính phủ để cung cấp thông tin liên quan đến 03 dự án Khu đô thị . Trường hợp cần thiết, tranh thủ ý kiến của Thanh tra Chính phủ  để đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo xử lý các  tòn tại, vướng mắc phat sinh, kịp thời đẩy nhanh tiến độ đúng pháp luật,..

Lưu Bang

Theo Thanh niên Việt

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *