Phong thuỷ phòng ngủ: Những điều gia chủ nhất định phải biết

Phong thuỷ phòng ngủ là một điều vô cùng quan trọng. Vì nó giúp giữ lửa yêu thương, đem lại nhiều sức khoẻ, tài lộc và may mắn cho gia đình gia chủ.

  1. Vai trò của phong thuỷ phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư, thư thái sau một ngày vất vả ở bên ngoài. Chính vì vậy, việc bố trí một không gian không chỉ có tính thẩm mỹ, khoa học mà còn cần phải đảm bảo tính phong thuỷ.

Theo quan niệm trong phong thuỷ nhà ở, phong thuỷ phòng ngủ là một phần quan trọng có ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ cũng như gia đinh. Phong thuỷ phòng ngủ tác động lớn đến chất lượng giấc ngủ. Một giấc ngủ ngon và sâu sẽ đem lại tinh thần thoải mái cho ngày hôm sau. Đồng thời hạn chế được các bệnh về tim mạch, đột quỵ, hoặc các bệnh liên quan đến tâm thần,…

Việc thiết kế phòng ngủ hợp phong thuỷ còn giúp gia đạo của gia chủ luôn ấm êm, có nhiều may mắn, vượng khí.

Phong thuỷ phòng ngủ: những điều gia chủ nhất định phải biết
Phòng ngủ thiết kế hợp phong thuỷ

2. Hướng phòng ngủ hợp phong thuỷ. 

Hướng phòng ngủ là một yếu tố quan trọng trong phong thuỷ phòng ngủ. Nó giúp giải toả các điềm xấu do hướng nhà không thuận gây ra.

Căn cứ theo ngũ hành tương sinh tương khắc mà gia chủ chọn hướng phòng ngủ cho hợp phong thuỷ.

Gia chủ mệnh Kim: Phòng ngủ nên đặt theo hướng Đông Bắc, Tây Nam. Không nên đặt phòng ngủ theo hướng Tây Bắc.

Gia chủ mệnh Mộc: Phòng ngủ nên đặt theo hướng Bắc, Đông, Đông Nam. Nên tránh đặt hướng Tây Bắc.

Gia chủ mệnh Thuỷ: Gia chủ nên chọn hướng Tây Bắc, Đông, Bắc làm hướng cho phòng ngủ. Đồng thời, tránh hướng Đông Bắc và Tây Nam

Gia chủ mệnh Hoả: Nam, Đông, Đông Nam là những hướng cực kỳ phù hợp với gia chủ mệnh này.  Bắc là hướng tối kỵ cho gia chủ mệnh Hoả.

Gia chủ mệnh Thổ: Đối với những gia chủ thuộc hành đất thì nên chọn hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc. Không nên chọn hướng Đông, Đông Nam.

Chọn hướng phòng ngủ hợp mệnh gia chủ giúp cho gia đình luôn ấm êm và hạnh phúc.

3. Những điều không nên làm trong thiết kế phong thuỷ phòng ngủ

Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà bếp

Cửa phòng ngủ là yếu tố ảnh hưởng đến phong thuỷ phòng ngủ. Đặt cửa phòng ngủ ở đâu cũng là một điều mà gia chủ cần lưu ý.

Phong thuỷ phòng ngủ: Những điều gia chủ nhất định phải biết
Phòng ngủ

Bếp là nơi thuộc hành hoả. Nếu đặt cửa phòng ngủ đối diện bếp sẽ khiến cho chủ căn phòng cảm thấy khó chịu, bực bội và nóng gắt. Nếu gia đình bạn gặp phải tình trạng trên, hãy sử dụng một tấm rèm, vách ngăn để hoá giải sự bất hợp lý trong phong thuỷ này.

Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh, phòng tắm. 

Khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh là những nơi ẩm ướt tụ khí xấu. Việc đặt cửa phòng ngủ đối diện khu vực này là điều tối kỵ. Điều này sẽ gây những khí xấu xâm nhập vào phòng gia chủ dễ mắc các bệnh về xương khớp, hô hấp,…

Phong thuỷ phòng ngủ: Những điều gia chủ nhất định phải biết

Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Cửa chính là nơi đón gió. Gió xấu, gió tốt đều di qua của chính. Nếu đặt vị trí đối diện nhau, sẽ khiến các loại gió đi thẳng vào phòng ngủ. Điều này sẽ gây tổn hại đến sức khoẻ của chủ căn phòng.

Đồng thời, Cửa chính là nơi đón nhận nhiều vượng khí. Nếu đặt thiết kế như vậy, phòng ngủ sẽ nhận hết luồng khí tốt. Các không gian khác không nhận được và tích tụ những khí không tốt.

Không nên đặt cửa hai phòng ngủ đối diện nhau.

Cửa hai phòng ngủ đối diện nhau là điều tối kỵ. Nếu như vậy sẽ khiến các thành viên trong gia đình bất hoà, xảy ra tranh chấp thường xuyên. Vì vậy, gia chủ nên tránh việc thiết kế này để giữ hoà khí trong gia đình.

Bài viết trên, 28 Land đã cung cấp những thông tin cần thiết cho quý vị về thiết kế phòng ngủ. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn. Chúc may mắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *