Phong thuỷ phòng bếp: Những điều gia chủ không được làm

Bếp là nơi giữ lửa cho cả căn nhà, đem lại sự ấm cúng và gần gũi cho cả gia đình. Chính vì vậy, phong thuỷ phòng bếp là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó ảnh hướng lớn đến tài vận, sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

Vai trò của phong thuỷ phòng bếp.

Phong thuỷ phòng bếp là một vấn đề cực kỳ quan trọng trong thiết kế nhà ở. Trong phong thuỷ nhà ở, ngoài hướng nhà, hướng cửa chính thì phòng bếp cũng là yếu tố có liên quan mật thiết đến tài vận, sức khoẻ của cả gia đình.

Theo quan niệm trong phong thuỷ, không gian bếp là nơi chứa nhiều nguồn năng lượng và dễ dàng hút  hết nguồn sinh khi trong nhà. Một nhà bếp hợp phong thuỷ sẽ giữ lại được nhiều sinh khí tốt, tài lộc và may mắn. phong thuy phong bep nhung dieu gia chu khong duoc lam

Phòng bếp (Ảnh minh hoạ)

Những điều kiêng kỵ trong bố trí phòng bếp

Nhà bếp đối diện nhà vệ sinh: 

Bếp là nơi nấu những bữa ăn cho cả gia đình sum vầy. Còn nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn, tích tụ nhiều nguồn sinh khí xấu. Nếu đặt nhà bếp đối diện nhà vệ sinh sẽ dẫn đến các thành viên dễ mắc các bệnh về đường ruột.

Mặt khác, phòng bếp thuộc hệ hoả. Nhà vệ sinh thuộc hệ thuỷ. Khi đặt ở vị trí đối diện nhau sẽ tạo ra sự xung khắc. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến vận may, tiền tài của  gia đình gia chủ.

Nhà bếp ở vị trí trung tâm nhà:

Trung tâm ngôi nhà là một vị trí đắc địa, vượng khí đều tập trung tại đây. Ở vị trí này, gia chủ nên thiết kế thoáng đãng, yên tĩnh và sạch sẽ. Việc bố trí phòng bếp tại nơi đây là không nên. Nó sẽ làm giảm vận khí của mọi người trong gia đình.

phong thuỷ phòng bếp: Những điều gia chủ không được làm
Phòng bếp 

Nhà bếp đối diện phòng ngủ

Phòng ngủ trong ngôi nhà luôn cần những sự mát mẻ, yên tĩnh và thoải mái. Việc thiết kế phòng bếp đối diện cửa phòng ngủ sẽ gây sự bức bối và khó chịu. Hơn nữa việc bối trí như vậy là điều kiêng kỵ trong phong thuỷ không gian bếp.

Đặt nền bếp cao hơn các phòng khác trong nhà.

Nhiều quan niệm cho rằng nền bếp cao hơn nền nhà và thiết kế bậc tam cấp sẽ tạo được điểm nhấn cho ngôi nhà. Tuy nhiên đây là một sai lầm và là một điều tối kỵ.

Phòng bếp thuộc mệnh hoả. Nếu sàn bếp cao hơn thì hoả khí sẽ lan ra các không gian khác trong nhà. Như vậy, sự cân bằng vốn có trong căn nhà sẽ bị mất đi. Tạo ra nguồn năng lượng xấu cho cả căn nhà.

Bài viết trên là những thông tin về phong thuỷ mà 28Land muốn cung cấp đến với bạn đọc. Hy vọng chúng hữu ích cho quý vị trong việc thiết kế không gian căn nhà.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *