Phong thuỷ nhà ở: Những vị trí không nên đặt đá phong thuỷ

Đá phong thuỷ được biết đến với nhiều công dụng, đem đến tài lộc, bình an cho gia chủ khi đặt trong nhà. Tuy nhiên, trong nhà có những vị trí không nên đặt đá phong thuỷ, liệu gia chủ có biết điều này? Hãy cùng 28Land khám phá nhé

Đá phong thuỷ

1. Đá phong thuỷ là gì?

Đá phong thuỷ là những loại đá tự nhiên được tích tụ linh khí thiên địa trong hàng triệu năm. Bên trong đá ẩn chứa những nguồn năng lượng tích cực đem lại nhiều tài lộc, vận khí tốt, may mắn cho người sử dụng.

Một số loại đá phổ biến hiện nay: đá thạch anh, đá mã não, đá mắt hổ, phỉ thuý, ngọc bích,… Về mặt thẩm mỹ, khi đặt loại đá  trong nhà khiến không gian đẳng cấp và sang trọng.

Các công dụng của đá phong thuỷ sẽ được phát huy hết công dụng khi được đặt ở những vị trí thích hợp. Điều đó cũng có nghĩa là một vị trí hợp phong thuỷ, loại đá hợp với mệnh của gia chủ.

2. Không nên đặt đá phong thuỷ trên bàn thờ

Đá phong thuỷ thuộc tính âm, hành thổ. Nếu đặt sát đất mới phát huy được hết công dụng của nó theo quan niệm trong phong thuỷ. Bàn thờ ở trên cao sẽ làm giảm tác dụng của đá.

Hơn nữa, bàn thờ là nơi có thần linh, tổ tiên trú ngụ. Những vật có tính âm là điều cấm kỵ. Gia chủ không nên đặt đá phong thuỷ trên bàn thờ. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm, thanh toát trên bàn thờ cũng như cả không gian.

3. Không nên đặt đá phong thuỷ ở phòng ngủ

Đá phong thuỷ là nguồn năng lượng mạnh. Do vậy, không thích hợp với những không gian cần sự yên tĩnh như phòng ngủ. Nếu gia chủ vẫn muốn đặt loại đá này trong phòng ngủ, hãy nên lựa chọn những loại tượng đá đã qua chế tác. Hình thù phù hợp và cân nhắc các vị trí trong không gian ngủ.

4. Không nên đặt trong phòng vệ sinh

Vị trí này là một nơi cấm kỵ nhất đối với các vật phẩm phong thuỷ. Phòng vệ sinh là nơi chứa nhiều tạp khí, uế khí. Như vậy, gia chủ đặt đá tại phòng vệ sinh sẽ ảnh hướng đến vận khi của cả ngôi nhà. Điều này sẽ gây tác dụng ngược đem lại những điều không may mắn, ảnh hưởng đến vận khí, sức khoẻ của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích với quý vị!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *