Phong thuỷ nhà ở: Hướng nhà xấu năm 2023 và cách hoá giải

Theo quan niệm trong phong thuỷ, chọn hướng nhà là một điều vô cùng quan trọng trong việc xây nhà. Trong năm 2023, những hướng nhà sẽ đem những nguồn năng lượng xấu cho gia chủ.

Nhà hướng Đông Bắc

Xét theo Ngũ hành, hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ. Tuy nhiên trong năm Quý Não 2023, sao Thất Xích đài tới thuộc hành này. Thất Xích là hung tinh.  Gia chủ sẽ bị hao tổn về tiền bạc, tranh đấu, công danh sự nghiệp trắc trở trong tương lai.

Để hoá giải, gia chủ cần giữ sạch sẽ và yên tĩnh phương này để vượng khí. Trong giai đoạn này, gia chủ cũng không nên cơi nới sửa sang. Gia chủ nên gia tăng năng lượng hành thuỷ để làm giảm năng lượng hành Kim của hung tinh Thất Xích. Gia chủ có thể đặt bể cá, thảm xanh ở trước cửa nhà.

Nhà hướng Đông

Theo quan niệm trong phong thuỷ, hướng Đông thuộc hành Mộc. Vào năm 2023, hướng Đông có sao Nhị Hắc đào tới. Đây là hung tinh chủ về bệnh tật, thị phi nên gia chủ có thể gây ra các vấn đề về sức khoẻ, tai tiếng cho chính họ hoặc thậm chí cả gia đình.

Để làm suy yếu hành Thổ của hung tinh Nhị Hắc, những căn nhà hướng Đông nên sử dụng vật khí phong thuỷ như: chuông đồng, xâu tiền đồng,…hoặc một số vật phẩm như hồ lô được làm từ gỗ xoan đào.

 Nhà hướng Tây Bắc

Vào năm Quý Mão 2023, hướng Tây Bắc có sao Ngũ Hoàng đáo đến. Hướng Tây Bắc xét theo ngũ hành thuộc hành Kim. Trong khoảng thời gian nay, đây là sao xấu về thị phi, kiện tụng, tai nạn, hao tiền của.

Do vậy, gia chủ đang có nhà hướng Tây Bắc cần chú ý đến lời ăn tiếng nói, hạn chế tạo ra những mâu thuẫn, cẩn trọng trong đầu tư kinh tế tài chính.

Gia chủ nên sử dụng các đồ vật phong thuỷ: chuông gió, đồng hồ, xâu tiền,… để hạn chế năng lượng xấu do hung tinh.

Nhà hướng Đông Nam 

Hướng Đông Nam xét theo Ngũ Hành thuộc hành Mộc. Trong năm 2023, hướng này bị đào tới bởi sao Tam Bích. Gia chủ có thể gặp các vấn đề rắc rối liên quan đến giấy tờ, tài liệu pháp lý. Công việc không được thuận lợi, dễ dính tới tranh chấp, kiện tụng.

Để hoá giải, gia chủ giữ nhà cửa sạch sẽ ở hướng Đông Nam. Thêm vào đó, kết hợp cùng các vật phẩm phong thuỷ: đèn lồng đỏ, câu đối đỏ, quả cầu thạch anh hồng,…. để làm giảm hung tinh.

(Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *