Những lỗi phong thuỷ gia chủ nên tránh khi dọn dẹp Tết

Vào các dịp cuối năm, rất nhiều gia đình dọn dẹp nhà cửa, thu dọn đồ đã cũ, hỏng để vứt đi,.. làm mời không gian nhà để đón mừng năm mới. Tuy nhiên, nhiều gia chủ lại không biết được những quy tắc dọn dẹp để tránh xui xẻo trong dịp  năm mới. Hãy cũng 28Land tìm hiểu nhé.

Trang trí cây cảnh hợp phong thuỷ

Cây cảnh, hoa tươi là những tượng trưng cho sự sinh sôi của nguồn tài lộc và vận khí, thịnh vượng. Do vậy trong quá trình dọn dẹp nhà cửa, nhiều gia chủ đã mua thêm nhiều cây cảnh để nhà thêm sinh khí. Tuy nhiên, gia chủ nên chọn cây đào, quất, mai, thuỷ tiên, trúc để trưng bày. Đây là những loại cây sinh ra nhiều vận khí tốt cho gia đình lại phù hợp với phong tục tập quán đón tết cổ truyền của người Việt.

Dọn dẹp không gian phòng khách

Phòng khách là được coi là không gian quan trọng trong ngôi nhà. Đây là nơi đón tiếp khách khứa đến chơi cũng là nơi hút tài lộc cho gia chủ. Do vậy, không gian phòng khách nên được dọn dẹp cẩn thận, sạch sẽ và trang hoàng tươm tất. Gia chủ hãy lau dọn cửa chính thật kỹ, bui bẩn sẽ làm giảm cát khi, cản trờ tiền tài vào nhà.

Gia chủ cũng lưu ý: không nên trưng bày các đồ sắc nhọn, kỳ quái không đúng phong thuỷ trong không gian phòng  khách. Ghế trong phòng không nên bố tri quay lưng ra hướng cửa chính. Ghế nên được kê hướng ra phía cửa để khách tới nhà có thể cảm nhận được sự chào đón của gia chủ.

Các gam màu phù hợp để trang trí phòng khách trong dịp tết: màu vàng, cam, đỏ, gạch nung,… Các gam màu nóng sẽ đem lại sự ấm cúng cho không gian.

Dọp dẹp bàn thờ

Bàn thờ và không gian phòng thờ là một khu vực thiêng liêng nhất trong nhà. Nếu không dọn dẹp cẩn thận, gia chủ có thể vô tình động đến ông bà, tổ tiên và làm mất tiền tài, vận khí của gia đình.

Gia chủ không nên dọn dẹp bàn thờ vào những ngày đầu tháng. Đặc biệt là những ngày đầu năm. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng tán lộc. Khi lau chùi và dọn dẹp nên dùng những dụng cụ chuyên dụng, sạch sẽ. Nên dùng nước ấm, rượu  tránh dùng nước lạnh. Gia chủ không nên dịch chuyển bát hương. Các đồ: dao kéo, vật sắc nhọn, hộp thuốc,.. không được đặt trên bàn thờ. Các đồ vạt này sẽ đem lại sự xui xẻo, mất tinh trang nghiêm và vi phạm lỗi trong phong thuỷ.

Phòng bếp bừa bộn

Theo quan niệm trong phong thuỷ, Phòng bếp là nơi nắm giữ tiền tài và năng lượng cho cả gia đình. Do vậy, việc dọn dẹp bếp là một ưu tiên hàng đầu. Các đồ vật: dao kéo, vật sắc nhọn không nên bày bừa. Gia chủ nên sắp xếp chúng gọn gàng trong tủ đồ, hộp đựng ngăn nắp.

Trên đây, 28Land đã cung cấp những thông tin bổ ích cho quý bạn đọc về những lỗi phong thuỷ gia chủ trên tránh trong dọn dẹp dịp tết.

Hãy đón đọc những thông tin mới nhất trên 28Land!

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *