Nam Định sẽ có khu công nghiệp rộng 200ha

Mới đây, Sở Xây dựng tỉnh Nam Định đăng tải Thông tin về Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu công nghiệp Trung Thành.

Theo đó, Khu công nghiệp Trung Thành được quy hoạch tại huyện Ý yên với tổng diện tích khoảng 200ha. Trong đó, phần lớn diện tích là đất nông nghiệp trồng lúa chiếm khoảng 86,01% và nằm trong quy hoạch phát triển các khu công nghiệp đã được Thủ tướng chính phủ phê duyệt.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Thanh niên Việt)

Nhiệm vụ và dự toán quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp rộng 200ha đã được UBND tỉnh Nam Định phê duyệt tại Quyết định 756 ngày 21 tháng 4 năm 2022. Ban quản Lý các Khu công nghiệp tỉnh Nam Định đã tổ chức lập Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Trung Thành, phối hợp cùng UBND xã Yên Trung, UBND xã Yên Thành tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư từ ngày 10 tháng 5 năm 2022 đến ngày 21 tháng 6 năm 2022. Đồng thời Sở Xây dựng Nam Định gửi xin ý kiến các thành viên Hội thẩm Thẩm định là Lãnh đạo các Sở, ban ngành, đơn vị có liên quan theo quy định. Đến nay, Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng (tỷ lệ 1/2000) KCN Trung Thành huyện Ý Yên đã được cập nhập, tiếp thu, bổ sung, chỉnh sửa và hoàn thiện.

Khu  vực lập quy hoạch có nhiều điều kiện thuận lợi để trở thành một khu công nghiệp hiện đại, công tác đầu tư xây dựng. Chi phí đền bù giải phóng mặt bằng thấp do không có các công trình xây dựng kiên cố và dân cư tâp trung. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong khu quy hoạch hiện nay chưa được xâyd dựng. Hầu hết là đất nông nghiệp nên dễ dàng đầu tư hạ tầng đồng bộ. Điều kiện tự nhiên nhìn chung thuận lợi cho việc xây dựng khu công nghiệp rộng 200ha. Đồng thời việc sản xuất, địa chất khu vực qua khảo sát sơ bộ đảm bảo ổn định cho các công trình xây dựng.

Hãy đón đọc những thông tin mới nhất trên 28Land

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *