Decor nhà cửa dịp Tết Nguyên đán đòn tài lộc, vận khí tốt lành

Tết Quý Mão 2023 đang cận kề. Đây là thời điểm các gia đình dọn dẹp nhà cửa, trang hoàng không gian sống để đón 1 năm mới thành công, may mắn. Bài viết này, 28 Land sẽ mách quý bạn đọc những mẹo decor nhà cửa dịp Tết Nguyên đán.

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày Tết

Trang trí bàn thờ gia tiên ngày Tết có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Đó còn là nếp văn hoá tâm linh ăn sâu vào sinh hoạt của mỗi gia đình người Việt. Việc dọn dẹp và trang trí bàn thờ thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của người Việt.

Trang trí mâm ngũ quả ngày Tết

Mâm ngũ quả là một phần không thể thiếu trong mỗi dịp Tết Nguyên đán. Mỗi màu sắc, loại quả trong mâm ngũ quả đều mang một ý nghĩa tốt đẹp cho gia đình gia chủ vào năm mới sắp tới. Các loại quả màu vàng sẽ đem lại sự may mắn, tươi sáng, thịnh vượng. Các loại quả màu xanh là tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở. Màu đỏ là biểu tượng của sự may mắn. Mỗi vùng khác nhau lại có quan niệm khác nhau về bài trí, lựa chọn loại quả, trang trí mâm ngũ quả ngày Tết.

Decor nhà cửa dịp Tết Nguyên đán đòn tài lộc, vận khí tốt lành

Dù ở đâu, mâm ngũ quả bày trên bàn thờ ngày Tết đều thể hiện lòng biết ơn và mong cầu hành phúc, sự bình an đến gia đình, gia chủ trong năm mới.

Trang trí ngày tết với cây cảnh

Theo quan niệm, trang trí cây cảnh trong  không gian ngày tết sẽ đem lại tài lộc may mắn và vận khí tốt lành cho gia đình. Các cây cảnh làm trung hoà đem lại sự mát mẻ, bình yên cho ngôi nhà của gia chủ.

Tuy nhiên, khi lựa chọn cây cảnh, gia chủ nên chọn những loại cây hợp mệnh và đặt một vị trí thật đắc địa.

Trang trí nhà ngày Tết với hoa tươi

Nhiều gia đình chọn cách trang trí nhà cửa bằng hoa tươi rực rỡ. Mỗi loài hoa đều có một vẻ đẹp riêng và mang một ý nghĩa đặc biệt. Gia chủ hãy lựa chọn một loài hoa phù hợp để trang trí cho không gia. Để căn nhà trở nên đẹp đẽ, tươi sáng đón chào năm mới.

Hãy đón đọc những thông tin mới nhất trên 28Land!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *