Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng có nên hay không?

Dưới sự phát triển của ngành du lịch hiện tại, nhu cầu nghỉ dưỡng, dịch vụ lưu trú tăng mạnh kể từ sau đại dịch. Do vậy, bất động sản nghỉ dưỡng trở thành phương án đầu tư hấp dẫn giới tài chính.

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là một mô hình bất động sản được xây dựng tại các khu nghỉ dưỡng, khu du lịch. Bao gồm: biệt thự trên đồi, biệt thự biển, căn hộ khách sạn, mini hotel, shophouse,….Sau đó, bán lại cho các cá nhân, tổ chức.

Loại hình bất động sản này được xây dựng nên với mục đích phục vụ nhu cầu lưu trú du lịch, nghỉ dưỡng. Đồng thời mang đến những trải nghiệm thú vị, tiện ích hấp dẫn cho du khách.

Mô hình này có 2 hình thức dành cho các nhà đầu tư: cho bên thứ 3 thuê lại vận hành kinh doanh hoặc tự kinh doanh. Trong đó, lợi nhuận thu được từ các hoạt động kinh doanh sẽ chia theo thoả thuận giữa các bên. Tại Việt Nam, hình thức cho bên thứ 3 thuê lại vận hành kinh doanh phổ biến hơn hình thức còn lại.

Các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng

Với mục đích phục vụ nhu cầu lưu trú, nghỉ dưỡng của khách du lịch tại các điểm du lịch. Bất động sản nghỉ dưỡng rất đa dạng. Các nhà đầu tư có thể lựa chọn một hình thức phù hợp với tài chính.

Biệt thự biển

Biệt thự biển

Biệt thự đồi

Đây là một loại hình biệt thự sinh thái biệt lập, mang đến sự riêng tư cao cho người sử dụng. Khi được xây dựng trên các sườn núi, đồi núi có tầm nhìn bao trọn cảnh quan từ trên cao.

Biệt thự đồi núi

Condotel

Condotel là viết tắt của 2 từ: Condo và Hotel. Đây là loại hình sản phẩm căn hộ kết hợp với khách sạn. Codotel được vận hành như một khách sạn thông thường. Loại hình bất động sản nghỉ dưỡng này mang phong cách hiện đại, lối thiết kế độc đáo và đầy đủ tiện nghi.

Mini Hotel

Mini Hotel là mô hình khách sạn thu nhỏ, được quy hoạch trong các khu nghỉ dưỡng cao cấp, mang đến cơ hội trải nghiệm nhiều tiện ích độc đáo và hiện đại cho du khách.

Đối với đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, đây là một kênh đầu tư an toàn, đầy tiềm năng. Khi chỉ cần rót vốn và quản lý hoạt động hoặc uỷ quyền cho đơn vị vận hành. Sau một khoảng thời gian có thể thu lợi nhuận về túi.

Lợi ích khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Khi quyết định xuống tiền cho một món đầu tư nào đó, các nhà tài chính rất cẩn trọng vì có thể gặp phải rủi ro bất cứ lúc nào. Đối với đầu tư bất động sản đều có những đặc điểm, lợi ích và rủi ro riêng. Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình đầu tư đặc thù nên có những ưu điểm như sau:

 Kênh đầu tư an toàn, bền vững. 

Việt Nam là một quốc gia có “rừng vàng biển bạc” . Với nhiều nhiều địa điểm du lịch, danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Hàng năm, các địa điểm du lịch đón hàng triệu lượt khách trong và ngoại nước đến tham quan, nghỉ dưỡng. Du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh.

Chính vì vậy, bất động sản nghỉ dưỡng là một lựa chọn an toàn, lâu dài mang đến cơ hội thu lại lợi nhuận cao với chính sách cam kết thoả thuận từ chủ đầu tư uy tín.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Tiềm năng khai thác lợi nhuận từ dự án.

Kể từ khi nước ta thiết lập trạng thái bình thường mới, du lịch phát triển trở lại. Nhu cầu nghỉ dưỡng tăng trở lại. Do vậy, bất động sản nghỉ dưỡng là một kênh đầu tư đem lại lợi nhuận cực khủng. Đặc biệt rất bền vững cho các nhà đầu tư.

An nhàn trong đầu tư

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong vận hành và phát triển khách sạn, nhà hàng,… thì đừng quá lo lắng. Các chủ đầu tư sẽ chủ động lên kế hoạch kinh doanh, vận hành và khai thác hiệu quả. Do đó, khác hàng đầu tư sẽ giảm bớt được gánh nặng. Họ chỉ cần nhận khoản lợi nhuận định kỳ, dúng với cam kết và thoả thuận từ trước.

Bài viết trên 28Land đã bật mí cho quý vị những thông tin về đầu tư bất dộng sản nghỉ dưỡng, Chúc bạn thành công!

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *