Chủ tịch Alibaba khẳng định “không lừa đảo, chiếm đoạt tiền của ai cả”

Tại phiên toà, bị cáo Nguyễn Thái Luyện – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Alibaba, khẳng định cáo trạng truy tố bị cáo là oan sai. Bị cáo không lừa ai cả. Mọi việc đều công khai.

Nguyễn Thái Luyện tại phiên toà xét xử ngày 09/12

Sáng ngày 9/12, Hội đồng xét xử Toàn án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu thẩm vấn bị cáo Nguyễn Thái Luyện và 22 đồng phạm trong phên toàn xét xử sơ thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền xảy ra tại Công ty Alibaba

Theo cáo trạng, Về hành vi phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Nguyễn Thái Luyện thành lập 22 công ty trực thuộc công ty Alibaba và giao cho người thân tín đứng tên. Trong hoạt động, các công ty này mua một số lượng lớn đất nông nghiệp tại các tỉnh thành: Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai… Sau đó, vẽ ra 58 dự án ma và quảng bá là dự án khu dân cư để bán lại cho khách hàng. Chủ tịch Alibaba và đồng bọn chiếm đoạt gần 2.400 tỉ đồng của 4.560 khách hàng. Sau khi ghi nhận sự việc, Cơ quan điều tra đã làm việc được với 4.065 khách hàng, tương đương với số tiền hơn 2.100 tỷ đồng bị các đối tượng chiếm đoạt.

Tại phiên toà, Toà án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu xét hỏi. Luyện trình bày: “Tôi không lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ai cả. Tôi vận dụng luật Đất đai 2013, Luật kinh doanh bất động sản 2014, Luật Dân sự 2015 và tách thửa đất để tôi làm dự án”

Hãy đón đọc những thông tin mới nhất trên 28Land

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *