Bất động sản Hà Nội: Nguồn cung khan hiếm, giá vẫn ở mức cao

Theo báo cáo của Thị trường bất động sản của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS). Trong vài tháng tới, Hà Nội tiếp tục khan hiếm nguồn cung nhà ở. Thị trường  không có nhiều biến động, giá bán khó tăng thêm nhưng cũng khó giảm.

Báo cáo thị trường bất động sản của VARS cho hay. nguồn cung các loại hình bất động sản ra thị trường trong cả năm 2022 khoảng 48.500 sản phẩm. Tương đương với 90% tổng lượng sản phẩm chào bán mới năm 2021. Nguồn cung chủ yếu là sản phẩm cao cấp, đầu tư, khan kiếm nhà ở phù hợp với khả năng chi trả của người dân.

Tại Thị trường Hà Nội, có 31 dự án chào bán mớitrong quý 4/2022. Tuy nhiên, trong đó chỉ có 2 đự án mới hoàn toàn. 29 dự án mở bán giai đoạn tiếp theo, cung ứng cho thị trường 2.030 sản phẩm. Chủ yếu thuộc phân khúc cao cấp, chưa có dự án chào bán mới trong tháng 1/2023.

Do nguồn cung thiết hụt nguồn cung nhà ở bình dân. Theo đó, trong năm vừa qua, 70% nguồn cung căn hộ mới tại Hà Nội đến từ các dự án đại đô thị ở khu vực phía tây và phía Đông Thành phố. Phân khúc căn hộ có giá bán sơ cấp trung bình đạt 50 triệu đồng/m2. Tăng 10 – 25% theo năm, giá thuê phục hồi bằng với thời điểm trước khi xảy ra đại dịch Covid- 19.

Trong 8 năm qua, nguồn cung căn hộ mới ở Hà Nội là thấp nhất. Tuy nhiên giá bán sơ cáp trung bình vẫn tăng. đạt mức gần 47 triệu đồng/m2. Dự kiến trong năm 2023 thị trường bất động sản Hà Nội sẽ có 19 dự an mới. Giai đoạn tiếp theo của 2 dự án sẽ mở bán, cung ứng 15.800 căn hộ. Về cơ cấu sản phẩm, 79% nguồn cung tương lai là các căn hộ hạng B tại các huyện, quận như Gia Lâm, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai,..

Theo Thanh niên Việt

Lam Giang (TH)

Hãy đón đọc những thông tin mới nhất trên 28Land!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *