8 loại hình đầu tư bất động sản thịnh hành hiện nay

Trong bối cảnh kinh tế thị trường hiện nay, đầu tư bất động sản đã và đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm và chú ý. Vậy có những loại hình đầu tư nào đang thịnh hành hiện nay?

1. Đầu tư bất động sản: căn hộ chung cư

Trước tình hình thực tế “đất chật người đông” như hiện nay, quỹ đất ngày càng thu hẹp, nhất là tại các thành phố lớn. Đầu tư  căn hộ chung cư đang là một xu hướng đầu tư phát triển mạnh. Mới xuất hiện khoảng 10 năm trở lại đây, nhưng thị trường này lại cực kỳ tiềm năng và phát triển nhộn nhịp. Nhiều dự án chung cư được xây dựng ở nhiều phân khúc khác nhau phục vụ nhu cầu mua bán.Chính vì vậy, hình thức này ngày càng thu hút giới đầu tư và tài chính.

Đầu tư bất động sản: căn hộ chung cư

2. Đầu tư bất động sản: nhà phố.

Trong một vài năm gần đây, loại hình đầu tư nhà phố không có dấu hiệu giảm nhiệt. Nguồn cầu nhà phố luôn “sốt”. Đầu tư nhà phố đem lại nhiều lợi ích cho chu đầu tư:

  • Giá trị sử dụng cao: Nhà phố vừa có thể để ở, vừa có thể kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng phục vụ kinh doanh.
  • Đầu tư nhà phố tạo ra nguồn thu nhập ổn định tốt hơn so với các loại hình đầu tư bất động sản khác.
  • Tính pháp lý của căn nhà và mảnh đất thường được rõ ràng, cụ thể và đảm bảo đầy đủ.
  • Tính thanh khoản tốt.

3. Đầu tư: đất nền

Nhiều nhà đầu tư vẫn chọn loại hình đầu tư đất nền là kênh đầu tư cho mình. Vì nó đem lại lợi nhuận cao trong thời gian ngắn. Tuy nhiên với thực trạng quỹ đất ngày càng khan hiếm và thu hẹp tại các đô thị lớn, đông đúc.  Hình  thức đầu tư đất nền lại đang tạo cơn sốt tại các vùng ven. Tuy nhiên, đầu tư đất nền lại tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, đòi hỏi các nhà đầu tư cần phải có vốn kinh nghiệm và biết nắm bắt cơ hội thị trường.

4. Đầu tư: bất động sản nghỉ dưỡng

Tại Việt Nam, ngành du lịch ngày càng phát triển mạnh mẽ. Đồng thời các mảng dịch vụ, vận tải lưu trú cũng phát triển theo. Vì vậy, bất động sản nghỉ dưỡng trở thành một loại hình đầu tư hot rần rần. Xu hướng này thu hút nhiều nhà đầu tư nhất ở những địa điểm du lịch nổi tiếng.

 

5.  Đầu tư bất động sản: Shophouse

Shophouse hay nhà phố thương mại, đây là mô hình nhà kiểu mới. Đó là sự kết hợp của nhà ở và cửa hàng để kinh doanh. Tại Việt Nam, loại hình nở rộ trong một vài năm gần đây với các dự án khu đô thị, bất động sản. Nó tạo ra giá trị thương mại lớn, tính thanh khoản cao. Tỷ lệ khai thác của các căn shophouse khoảng 8-12%/năm. Shophouse đem lại lợi nhuận cao từ việc kinh doanh hoặc cho thuê.

Shophouse
Đầu tư bất động sản: Shophouse

6. Đầu tư bất động sản: Officetel

Kể từ sau đại dịch, xã hội thiết lập lại trạng thái bình thường mới, thị trường bất động sản nói chung sôi động trở lại. Các kênh đầu tư trong lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm. Trong đó, loại hình đầu tư căn hộ Officetel đang là xu hướng đón đầu. Nguyên nhân là do nhu cấu sử dụng căn hộ văn phòng đa năng: vừa có thể ở, vừa có thể làm văn phòng. Đầu tư căn hộ Offiecetel trở thành một “miếng mồi béo bở” cho các nhà đầu tư khi ngày càng nhiều công ty nhỏ, vừa được thành lập.

7. Đầu tư phòng trọ cho thuê

Đây là một loại hình đầu tư tạo nguồn tiền, mang tính ổn định, tạo ra nhiều nguồn lợi kinh tế và có tiềm năng phát triển lâu dài. Nguyên nhân là do sự di dân từ các tình thành tới các đô thị lớn, các khu công nghiệp để tìm kiếm việc làm, nâng cao mức sống và thu nhập. Điều này dẫn đến nhu cầu tìm thuê phòng trọ tại khu vực này tăng mạnh.

8. Đầu tư: nhà xưởng cho thuê

Dưới xu thế phát triển kinh tế, thị trường, các doanh nghiệp có nhu cầu tìm kiếm thuê các nhà xưởng để phục vụ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. Họ thường tìm đến những nhà xưởng xây sẵn nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí. Loại hình đầu tư nhà xưởng này mang tính ổn định, lợi nhuận lâu dài hơn so với các loại hình đầu tư khác.

Những thông tin về bất động sản mà 28land cung cấp, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *