5 loại cây phong thuỷ giúp đem lại tài lộc và may mắn cho gia chủ

Hiện nay, không ít gia đình lựa chọn cách trồng cây cảnh phong thuỷ không gian nhà cửa. Cây cảnh trồng trong nhà không chỉ có tác dụng trang trí, thanh lọc không khí, khiến cho không gian phòng trở nên xanh mát. Chúng còn mang những ý nghĩa trong phong thuỷ, đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

1.Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan là loại cây gỗ thân cột, có nguồn gốc từ Tây Phi. Loại cây này được biết đến với nhiều tên gọi khác như: cây phát tài, cây phất dụ thơm. Nó là loại cây phong thuỷ mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành và vô cùng thích hợp để bày trí trong nhà.

Cây thiết mộc lan

Đối với loại cây này, gia chủ nên đặt cây theo hướng Đông hoặc Đông Nam. Vì Thiết mộc lan thuốc lành mộc nên sẽ đem lại nhiều may mắn, sự thịnh vượng cho gia đình gia chủ. Theo quan niệm trong phong thuỷ, loài cây này tương sinh với  mệnh hoả. Đây sẽ là một gợi ý cực kỳ phù hợp với các gia chủ mệnh Hoả.

2. Cây kim tiền

Cây kim tiền là một loại cây rất được  các gia chủ ưa chuộng. Đúng như tên gọi, Khi bày trí cây kim tiền trong không gian nhà sẽ đem lại tài lộc tiền tài, phú quý và may mắn cho gia chủ.

Cây kim tiền

Cây kim tiền thường được đặt ở hướng Đông – Đông Nam. Phần lá của cây có viền tròn, xanh mọng đầy súc sống mang tính âm phù hợp với kiến trúc góc cạnh mang tính dương. Điều đó sẽ làm cân bầng âm dương trong không gian nhà. Tuy nhiên lá của loại cây này có độc, gia đình có trẻ em nên lưu ý. 

3. Cây lưỡi hổ

Nếu gia chủ mệnh Thổ, Cây lưỡi hổ là một loại cây phong thuỷ đem lại nhiều sự may mắn, hoá giải vận xui cho gia đình. Loài cây này như một tấm bùa hộ mệnh cho gia chủ. Dáng cây cứng cáp, khoẻ mạnh vươn lên trên mặt đất. Đó là một biểu tượng cho sức mạnh kiên cường, phát triển đi lên.

Cây lưỡi hổ

4. Cây bình an

Đúng như tên gọi của nó, cây bình an ngụ ý đem lại những điều tốt lành, cầu phúc bảo hộ. Nếu đặt loại cây này trong gia đình sẽ giúp gia đình gia chủ có tinh thần thu giãn, giải toả mọi căng thẳng, tạo không khí hoà hợp trong gia đình.

Gia chủ hãy bày cây này ở phòng khách, ban công. Đó là những vị trí vô cùng thích hợp

Cây bình an

5. Cây lan ý

Được biết với những cái tên khác: Bạch Môn, Vỹ Hoa Trắng, Huệ Hoà Bình. Theo quan niệm trong phong thuỷ, Cây lan ý biểu trưng cho sự bình yên, mang đến nguồn năng lương tích cực giúp gia chủ xua tan điều xui xẻo, gia tăng sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình.

Cây phong thuỷ

Trên đây, 28land đã cung cấp thông tin và một vài gợi ý lựa chọn cây phong thuỷ cho không gian nhà cửa. Hãy đón đọc những thông tin bổ ích trên 28Land mỗi ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *