40 quỹ đầu tư mạo hiểm cam kết rót 1,5 tỷ USD vào Việt Nam

Tại diễn đàn Quỹ đầu từ khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam  năm 2022, các quỹ đầu tư mạo hiểm cam kết đầu tư 1,5 tỷ USD vào Việt Nam trong 3 năm tới.
Các quỹ đầu tư như Goden Gate Ventures và Việt Nam National Innovation Centre cũng kỳ vọng rằng sáng lập các công ty công nghệ của Việt Nam sẽ huy động được tổng cộng 5 tỷ USD từ nay đến năm 2025.

Cam kết kết hợp này thể hiện sự gia tăng lớn so với năm 2022. khi các quỹ đầu tư tham gia cam hết hơn 815 triệu USD vào giai đoạn 2021 – 2025. Tại sự kiện khai mạc Vietnam Venture Summit 2018, các nhà đầu tư cam kết hỗ trợ stratup Việt 425 triệu USD trong giai đoạn 2019 – 2021.

Danh sách 40 quỹ đầu tư mạo hiểm

“Việt Nam đã chứng tỏ sự hiện diện và ý chí mạnh mẽ của mình trong cả thập kỷ tới. Việt Nam mang đến rất nhiều cơ hội. Đó là tuyên bố không chỉ của người Việt Nam mà cả quốc tế”, Vinnie Lauria, đối tác quản lý của Golden Gate Ventures. Người chuyển đến Việt Nam để quản lý các văn phòng mới mở trong năm nay cho biết.

Mặc dù nguồn vốn mới có vẻ đầy tham vọng. Dữ liệu đã cho thấy rằng Việt Nam đã và đang thu hút một lượng tiền khá lớn cho các doanh nghiệp tư nhân khi thị trường phục hồi sau tác động của Covid – 19.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *